“Choáng” về mức giá bán chung cư cũ tại Hà Nội.

Thị trường căn hộ chung cư cũ chưa bao giờ hết sôi động, hiện nay có rất nhiều dự án căn hộ chung cư cũ được bán với giá nhiều tỷ đồng. Khác hẳn với sự ảm đạm của thị trường phân khúc căn hộ chung cư cao cấp.


Nguyên nhân chủ yếu là khi mua căn hộ chung cư cũ, khách hàng thoải mái mặc cả giá bán, hạ tầng giao thông, cơ sở tại các khu chung cư cũ cũng ổn định và tốt hơn so với các dự án mới phát triển hay còn đang nằm trên giấy. Thêm vào đó khách hàng không phải chịu rủi ro khi mua nhà dự án và thủ tục sang tên sổ đỏ tương đối dễ dàng.

Người dân ở các dự án chung cư cũ đã quen với nếp sống nơi đây nên họ không bán nhiều. Điều này gây ra hiện tượng thừa cầu thiếu cung nên giá chung cư cũ tại đây bị đẩy lên rất cao. Trong bối cảnh giao thông đô thị vẫn là một vấn đề nhức nhối thì giải pháp mua nhà chung cư cũ dù giá cao trở thành lựa chọn của nhiều người.

Chung cư cũ bị hét giá trên trời.
Chung cư cũ bị hét giá trên trời.

Nhận thấy nguồn cầu từ các chung cư cũ nên có rất nhiều người nhầm tưởng mình đang ngồi trên “Mỏ Vàng” khi sở hữu căn hộ chung cư nội thành Hà Nội mà chào bán với mức giá cao cắt cổ. Tuy nhiên khi mức giá quá cao thì chỉ có khách hàng thực sự mong muốn chấp nhận mức giá “trên trời” chỉ để thỏa mãn cái tiếng “nhà phố”, thuận lợi và gần trung tâm thì mới có thể xuống tiền.

Có thể lấy một ví dụ cụ thể như trường hợp nhà chung cư cũ nhà A3 tầng 1 khu tập thể Phương Mai quận Đống Đa Hà Nội với diện tích 84m2 (cả cơi nới) được giao với mức giá 4,7 tỉ đồng. Như vậy tính bình quân giá của căn hộ chung cư cũ này có mức giá dao động trong khoảng 50 triệu đồng / m2.


Trên thực tế vị trí khu chung cư này cũng chưa phải quá đẹp, duy chỉ có điều là gần chợ, trường học và bệnh viện lớn. Chỉ mất 5 phút là khách hàng có thể ra tới đường lớn Phố Huế, Bờ Hồ thì mức giá này vẫn được người mua lựa chọn. Theo chị Nguyễn Minh Hằng thì chủ nhân mới của ngôi nhà gần 5 tỷ đồng cho biết: Trên thực tế thì mức giá đó thoải mái có thể cho chị sở hữu căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính nhưng đi lại rất xa nên chị Hằng quyết định mua nhà tại trung tâm. Dù giá cao nhưng di chuyển thuận lợi hơn rất nhiều.

Trao đổi thêm với chúng tôi về vấn đề mức giá chung cư cũ bị thổi giá quá cao, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ông Đặng Hùng Võ cho hay, điều này thực tế không ảnh hưởng nhiều đến thị trường bất động sản bởi mức giá bán và mua là do trao đổi của 2 bên. “Thuận mua vừa bán” là điều rất yếu. Tuy nhiên so với thực tế mức giá bán được giao dịch vẫn cao hơn rất nhiều so với mức giá bán mà nhà nước đưa ra.

>> Xem thêm: Ý tưởng hay để nới thêm diện tích căn hộ.

Bình chọn bài viết này.

MỞ BÁN CHUNG CƯ 99 TRẦN BÌNH

ĐĂNG KÝ NGAY - 0906 006 992

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU 99 TRẦN BÌNH

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất