Kiếm tiền tỷ nhờ mẹo kinh doanh nhà đất thông minh

Vợ chồng Anh Nguyễn Minh Nhật và chị Đào Thúy Anh trú tại phường Nhật Tân, Hà Nội cho hay dù đã ra ngoài Hà Nội làm việc được trên 10 năm  nhưng anh chị vẫn không đủ tiền để mua một căn hộ chung cư tại đây.

Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi khi anh chị quyết định lấy số tiền dành dụm mua nhà để chuyển sang kinh doanh phòng trọ. Cách đây hơn 1 năm anh chị đã bỏ tiền thuê lại hơn 500m2 đất tại khu vực xã Cổ Nhuế, Từ Liêm để xây phòng trọ cho thuê với mức thuê là 75 triệu đồng / tháng. trong vòng 5 năm.

Khéo léo làm lại mặt bằng, chị cho thuê phần mặt tiền kinh doanh 200m2 với giá 50 triệu đồng / tháng. Nhận đặt cọc 6 tháng, cộng với số tiền vốn còn lại là gần 400 triệu đồng chị xây phòng trọ để cho sinh viên và người đi làm thuê. Các phòng có diện tích từ 10 cho đến 15m2 và sử dụng các vật liệu cũ để giảm chi phí.

Thu tiền tỷ nhờ cho thuê lại mặt bằng
Thu tiền tỷ nhờ cho thuê lại mặt bằng

Trong vòng 3 tháng chị đã lấp đầy số phòng trọ. Mức giá cho thuê từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng chưa bao gồm điện nước. Tính tra một tháng anh chị có doanh thu từ 120 triệu đồng cho đến 150 triệu đồng. Trừ đi toàn bộ chi phí thì một tháng anh chị có thu nhập từ 50 cho đến 60 triệu đồng.

Tiếp tục kinh doanh, Vợ chồng anh Hoàng và chị Thúy Anh thuê tiếp khu đất rộng hơn trên địa bàn xã Xuân Đỉnh rồi chia ra cho thuê lẻ. Mỗi tháng anh chị có thêm 20 triệu đồng.

Bác Hồ Minh Hiếu quê gốc Phú Thọ đã lên Hà Nội sinh sống được 40 năm. Bác Hiếu được giới địa ốc Hà Thành biết đến do tài kinh doanh là thuê mặt bằng lớn rồi chia nhỏ ra để cho thuê lại. Bác Hiếu đã thuê một mảnh đất trống nằm trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài. “Phía trong tôi xây nhà trọ cho thuê, phía ngoài tôi làm chỗ rửa xe ô tô cho khách vãng lai”.

Đến khi hợp đồng cũ đã hết hạn, chủ đất muốn cho thuê thêm 5 năm nữa nhưng giá từ 25 triệu đồng tăng lên 25 triệu đồng/tháng. “Với giá thuê cũ, mỗi tháng tôi có 60 triệu đồng, theo mức giá mới, lợi nhuận giảm đi chỉ còn 50 triệu đồng. Tuy nhiên với chi phí đầu tư gần 300 triệu đồng thì kinh doanh tại  khu vực này vẫn còn rất khả thi.

Một thành viên Hiệp hội Bất động sản Thủ Đô Hà Nội cho rằng hiện nay, do nhu cầu mặt bằng ở TP rất lớn nên việc thuê mặt bằng, cải tạo cho thuê lại là rất tiềm năng. Đã có rất nhiều người chọn cho mình con đường kinh doanh tự do là đi tìm mặt bằng thuê rồi cải tạo cho thuê lại mà giàu lên từ đó.

Xem thêm: Tranh cướp nhau mua nhà – Chuyện có thật hiện nay.

Bình chọn bài viết này.

MỞ BÁN CHUNG CƯ 99 TRẦN BÌNH

ĐĂNG KÝ NGAY - 096.262.8887

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU 99 TRẦN BÌNH

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất