Mua căn góc chung cư. Thông minh hay ngu ngốc ?

Từ lâu căn góc được rất nhiều khách hàng đón nhận do có nhiều ánh sáng, không khí lưu thông tốt. Tuy nhiên ưu điểm này cũng là nhược điểm khi giá của căn góc thường cao hơn các căn hộ khác và do đón nhiều ánh sáng nên căn góc thường nóng hơn khi mùa hè đến. Vậy nên chọn mua căn góc là điều mà nhiều khách hàng phân vân.

Nhà đầu tư thường có xu hướng mua căn góc vì tính thanh khoản cao của căn hộ này. Các căn góc có nhiều mặt thoáng nên gió, không khí và ánh sáng lúc nào cũng tràn ngập căn phòng. Bước vào căn hộ này bạn đều có cảm giác thích thú và tinh thần sảng khoái hơn các căn hộ khác.

Căn hộ góc có tầm nhìn siêu đẹp.
Căn hộ góc có tầm nhìn siêu đẹp.

Tuy nhiên do cấu trúc thiết kế của tòa nhà nên các căn hộ góc của dự án chung cư thường không được vuông vức bằng các căn hộ bên trong. Các căn này thường có hình dáng lựa theo hình của tòa nhà như hình bán nguyệt, vát góc.. Chính vì vậy nên các kiến trúc sư luôn cố gắng lấp đi khuyết điểm này bằng cách tạo ra nhiều không gian thoáng cho căn hộ góc.

Các căn hộ có phòng ngủ góc đều có cửa sổ. Tuy nhiên các cửa này đa phần đều không được chủ đầu tư lắp đặt cách âm cẩn thận nên rất ồn ào và dễ bị gió lùa. Giờ đây đã có nhiều chủ đầu tư chú ý vào hạng mục này hơn bằng việc lắp đặt cửa cách âm. Cách làm này nhằm mục đích giữ được ánh sáng tự nhiên tràn vào căn hộ và gia chủ không bị ồn ào bởi âm thanh bên ngoài.

Nếu căn góc là hướng Đông Nam và Đông Bắc thì rất tốt. Các hướng này mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp. Còn các căn hộ dính vào hướng Tây nóng thì tốt nhất nên trồng cây xanh và hoa nhằm mục đích tránh nắng cho căn phòng tạo nên không gian tươi mát và thông thoáng. Nhà có trẻ con thì bạn nên làm thêm lưới để vừa đảm bảo an toàn cho con,  vừa giảm ánh sáng tràn vào căn hộ.

Nếu chọn tầng thì bạn nên chọn tầng trung vì đa phần xu thế bây giờ mua nhà không chọn tầng quá cao để thang cứu hỏa có thể lên tới và không bị nắng chiếu quá nhiều. Tầng thấp quá thì bị ồn, bụi bặm và nhiều côn trùng. Tuy nhiên tầng đẹp thì giá cao. Bạn cần đánh giá về tài chính trước khi chọn mua căn hộ như này.

Xem thêm: Căn hộ chung cư 99 Trần Bình.

Bình chọn bài viết này.

MỞ BÁN CHUNG CƯ 99 TRẦN BÌNH

ĐĂNG KÝ NGAY - 0906 006 992

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU 99 TRẦN BÌNH

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất