Tranh cướp nhau mua nhà – Chuyện có thật hiện nay.

Câu chuyện khách hàng tranh nhau mua nhà những tưởng chỉ có trong những năm trước đây thì ngày 17/9 vừa qua đã xảy ra tại dự án nhà ở xã hội (NOXH ) Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội khi chủ đầu tư dự án là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Phát Triển nhà Hà Nội cho khách hàng bốc thăm quyền mua nhà cho hàng trăm khách hàng. Chúng tôi được biết đây là dự án nhà ở xã hội duy nhất trên địa bàn thành phố Hà nội được triển khai bốc thăm cho người dân có thu nhập thấp trong năm nay.

Phân khúc bất động sản giá rẻ dưới 1 tỷ đồng chưa bao giờ hết sốt vì phù hợp với túi tiền của đa phần khách hàng ở thủ đô, các căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Minh Khai đáp ứng rất tốt về mức giá khi có giá bán theo m2 dưới 15 triệu đồng. Tức chưa đến 1 tỷ đồng là khách hàng ngay lập tức đã có thể sở hữu căn hộ.

Tuy nhiên tỷ lệ người mua nhà có thể sở hữu căn hộ tại đây là rất thấp. Trong số 400 hồ sơ đăng ký mua căn hộ sẽ chỉ có 60 suất dành cho đối tượng người có thu nhập thấp. Đồng nghĩa với việc trong số 6 người thì sẽ chỉ có 1 người là mua được nhà giá rẻ.

Bốc thăm mua nhà ở Xã Hội Minh Khai
Bốc thăm mua nhà ở Xã Hội Minh Khai

Thời điểm từ 8 giờ sáng, cán bộ công nhân viên tại công ty Handico 5 đã đến và chuẩn bị rất chu đáo cho quá trình bốc thăm mua căn hộ của khách hàng. Lối đi vào hội trường bốc thăm được bố trí nghiêm ngặt, người lạ không được tùy tiện vào hội trường mà chỉ có khách hàng có phiếu tham gia bốc thăm mới được vào đến hội trường.

Dù 8 giờ lễ bốc thăm mới diễn ra nhưng đã có rất nhiều khách hàng đến từ sớm. Lễ bốc thăm diễn ra trong bầu không khí khá căng thẳng. Hụt hẫng cho khách hàng không mua được căn hộ, bùng nổ cảm xúc với người được lựa chọn. Tuy nhiên không có bất kỳ sự hỗn loạn nào diễn ra. Theo lãnh đạo Công ty Handico 5, thủ tục bốc thăm căn hộ tuân thủ quy định nghiêm ngặt và rất công bằng.

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá trị tại căn hộ chung cư tại đây khi dự án nằm ngay sát chung cư cao cấp Time City của Vingroup.

>> Xem thêm: Cách chọn lựa căn hộ chung cư thông minh.

Bình chọn bài viết này.

MỞ BÁN CHUNG CƯ 99 TRẦN BÌNH

ĐĂNG KÝ NGAY - 0906 006 992

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU 99 TRẦN BÌNH

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất