Các bước để định giá bất động sản.

Định giá bất động sản là điều mà tất cả người mua phải làm trước khi có quyết định xuống tiền. Sau đây là một số bước để khách hàng có thể tự tìm hiểu và đánh giá sơ bộ về tài sản lớn này nhằm không bị mua hớ bởi giá trị của bất động sản là rất lớn.

Định giá bất động sản không quá khó khăn.
Định giá bất động sản không quá khó khăn.

Trong quá trình tìm hiểu để đánh giá, cần có cái nhìn tổng thể và đánh giá khách quan cũng như cập nhật thông tin hàng ngày.

Dưới đây là một số bước thẩm định giá trị bất động sản.

Bước 1: Đánh giá vị trí của bất động sản.

Vị trí là yếu tố then chốt để có thể đánh giá bất động sản tốt hay không. Một bất động sản tốt là bất động sản có vị trí đẹp. Ví dụ như đường xá xung quanh thế nào, hạ tầng cảnh quan có chợ, trung tâm thương mại..bất động sản có gần đường hay không, có thể kinh doanh hay không…

Bước 2: Tìm hiểu qua mức giá bất động sản khu vực. 
Tham khảo thông qua các công ty, sàn giao dịch bất động sản về mức định giá hoặc bảng giá của tỉnh, thành phố.

Bước 3: Phân loại phân khúc bất động sản.

Cần phân loại rõ ràng các loại bất động sản như loại cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4.. và các bất động sản đặc biệt như chung cư, liền kề, biệt thự hay đất thổ cư, đất canh tác, đất nông nghiệp.. Với các sản phẩm bất động sản đã xây dựng thì cần tìm hiểu kỹ càng về thời gian xây dựng nhằm giảm đi khấu hao cần thiết.

Bước 4. Đánh giá các bất động sản có cùng giá trị.

Cần tham khảo các bất động sản có giá trị tương đương như cùng vị trí, có hạ tầng tương tự, có không gian, cảnh quan giống như dự án mà bạn đang quan tâm để có thể đưa ra cái nhìn tổng chuẩn xác nhất.

Bước 5: Tổng hợp thông tin.

sau khi đã nắm bắt được tất cả các thông tin cơ bản và có đánh giá tổng thể, đã bắt đầu có thể nắm bắt thông tin và tổng hợp để định giá chính xác bất động sản mà bạn đang quan tâm.

Trên thực tế còn có rất nhiều yếu tố đằng sau như đơn vị phân phối tại thị trường, tính pháp lý của dự án như giấy phép xây dựng, chủ đầu tư có uy tín hay không…

>> Xem thêm: Ngành bất động sản đang rất thiếu nhân lực.

Bình chọn bài viết này.

MỞ BÁN CHUNG CƯ 99 TRẦN BÌNH

ĐĂNG KÝ NGAY - 0906 006 992

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU 99 TRẦN BÌNH

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất